Đóng

13/07/2016

Vì sao các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần làm marketing online

Marketing online – kênh tiếp thị không thể thiếu cho doanh nghiệp

marketing-online-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần làm marketing online

Theo những báo cáo nghiên cứu thị trường toàn cầu đã công bố số liệu thống kê về thị trường kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam dựa trên số người sử dụng internet tính đến tháng 6/2016.

Theo như báo cáo này, trong vòng 5 năm trở lại đây đã diễn ra một sự dịch chuyển đáng kinh ngạc trong thói quen mua sắm của khách hàng chính là có đến 45% lượng khách hàng tìm kiếm thông tin trên internet về một sản phẩm hoặc dịch vụ, 33% người ghé thăm và mua sắm online thay vì ra các cửa hàng truyền thống.

Tại Việt Nam 47,3 triệu người sử dụng internet trong tổng số 93,95 triệu dân (chiếm hơn 50%), trong đó có hơn 39,7 triệu tài khoảng MXH, tương ứng 42% dân số.78% người dùng thừa nhận họ phải online mỗi ngày và thời gian trung bình là hơn 7h. Song song với đó là số người dùng internet và MXH đã tăng tương ứng 10% và 25% so với năm 2015.

marketing-online-doanh-nghiệp-vua-va-nho-1

doanh nghiệp vừa và nhỏ cần làm marketing online

Những con số biết nói ở trên đã khiến các doanh nghiệp phải thay đổi cách nghĩ, cách làm marketing cho phù hợp thời cuộc. Và marketing online là lựa chọn khôn ngoan nhất, là con đường gần nhất để đưa thương hiệu, đưa doanh nghiệp đến với công chúng.

Bill Gate đã có tầm nhìn rộng lớn khi phát biểu rằng : “Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”. đã cho thấy tầm nhìn vĩ đại của ông và cũng chứng minh một thực tế đó là Marketing online là kim chỉ nam của mọi doanh nghiệp.

Chỉ trong vòng 5 năm từ năm 2006 đến năm 2011 mức độ đầu tư của các công ty cho lĩnh vực online marketing đã tăng từ 50 tỷ lên mức 900 tỷ, tức tăng gần 20 lần.

Chính vì thế, các doanh nghiệp chỉ cần chậm chân một chút là có nguy cơ tụt xa so với các đối thủ.

Một chiến lược marketing online thông minh sẽ là chìa khóa mở ra thành công cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, để các doanh nghiệp đủ sức cạnh tranh và đi đến gần hơn với khách hàng.

Tin tức Related